Xử phạt hành khách chửi bới, nhổ nước bọt vào nhân viên hàng không vì ra muộn, không được bay tại sân bay Nội Bài

Một nam hành khách vì ra muộn, không được bay đã có hành vi chửi bới và nhổ nước bọt thẳng vào nhân viên hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc xác nhận và cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành khách H.V. T. (38 tuổi, ở xã Nam Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng) vì hành vi lăng mạ nhân viên hàng không.

Cụ thể, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt hành khách H.V.T số tiền 2 triệu đồng theo quy định của Nghị định 162 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, với hành vi lăng mạ nhân viên hàng không.

Trước đó, vào khoảng 10h50 ngày 30/7, hành khách T. đến làm thủ tục lên máy bay chuyến bay VJ401 từ Hà Nội đi Đà Lạt, cất cánh lúc 10h40 cùng ngày tại cửa ra máy bay số 13, tầng 2, nhà ga hành khách T1.

Do hành khách đến làm thủ tục muộn nên hãng hàng không Vietjet Air đã cắt khách.

Không được bay, hành khách T. yêu cầu gặp đại diện hãng để giải quyết. Trong quá trình làm việc, hành khách T. đã to tiếng, chửi bới, lăng mạ và nhổ nước bọt vào nhân viên N.M.P. của hãng hàng không Vietjet Air.

Lúc 11h30 cùng ngày, Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài đã lập biên bản sự việc và bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý theo quy định.

Khoản 3, Điều 26, Mục 7 Nghị định 162/2018/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực hàng không dân dụng quy định: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng (một triệu đồng) đến 3.000.000 đồng (ba triệu đồng) đối với hành vi đe dọa, lăng mạ nhân viên hàng không, hành khách hoặc người khác tại cảng hàng không, sân bay và nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *